Những tác dụng chữa bệnh bằng hoa thiên lý

Thực hiện khoảng 4-7 lần bạn sẽ thấy giấc ngủ được cải thiện rõ rệt hơn.
rất tốt cho người bệnh trĩ, sa dạ con

Lá và hoa thiên lý ngoài để làm món ăn thì đây là bài thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng hoa thiên lý để điều trị bệnh. Bạn có thể sử dụng lá thiên lý rửa sạch, để ráo nước và đắp trực tiếp lên khu vực trĩ sa. Kết hợp với uống từ 3-4 bát nước thiên lý tươi hoặc đem nấu canh sẽ giảm hẳn các triệu chứng đau rát và sưng tấy ở hậu môn. Sử dụng bài thuốc trong khoảng 1 tuần là có chuyển biến rõ rệt.

Giảm cân hiệu quả

bài thuốc chữa bệnh từ hoa thiên lý
bài thuốc chữa bệnh từ hoa thiên lý
Hoa thiên lý có một lượng lớn chất xơ cũng như các chất diệp lục dễ dàng giúp cơ thể trao đổi chất. Từ đó hạn chế đi quá trình hấp thụ chất béo của cơ thể từ thức ăn hàng ngày. Hoa thiên lý gây cảm giác mau no nên bạn sẽ không muốn ăn thêm các đồ ăn vặt khác. Đồng thời, lượng nhất calo có trong hoa thiên lý tạo điều kiện cho bạn sử dụng hoa thiên lý cho bữa ăn hàng ngày. Quá trình giảm béo không thể thiếu đi sự có mặt của hoa thiên lý.

Xem thêm:
Tác dụng không ngờ của cây kim đơn 3 lá mọc ven đường
Tác dụng không ngờ của cây kim đơn 3 lá mọc ven đường

An thần, ngủ tốt

Để có được một giấc ngủ sâu là điều rất khó khăn. Bạn có thể sử dụng thuốc ngủ, thuốc trợ giúp… tuy nhiên đó không phải là cách các bác sĩ khuyến khích bạn vì thuốc thường có nhiều tác dụng phụ. Bạn nên sử dụng các loại cây tự nhiên như hoa thiên lý để chữa bệnh mất ngủ hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn lấy lá hoa thiên lý nấu canh cùng với lá vông nem mỗi vị 50-70 g và sử dụng thay cho rau trong các bữa ăn hàng ngày. Thực hiện khoảng 4-7 lần bạn sẽ thấy giấc ngủ được cải thiện rõ rệt hơn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *