Những mẹo tự nhiên giúp giảm đau nhanh

Vì khi đi chơi hay đi dạo cũng sẽ tạo cho bệnh nhân có được một không khí vừa thoải mái và có cảm giác thân thiện nên cảm giác đau đớn sẽ biến mất.

Hít thở sâu và chậm: Thông thường ít ai để ý đến hơi thở của mình, nhưng chỉ cần chú ý và thay đổi một chút chúng ta sẽ thấy tinh thần phấn chấn hơn. Đặc biệt, khi bị đau do một chấn thương, chúng ta thường nín thở hoặc thở rất nhanh vì cảm giác lo sợ, chính vì thế mà làm cho vết thương đau đớn hơn. Khi đó, chúng ta nên hít thở sâu, chậm rãi để cơ thể tạo ra một chất giảm đau tự nhiên giúp xoa dịu cảm giác đau đớn. Ngoài ra, hít thở sâu khi tập yoga có thể giúp chúng ta giảm các cơn đau nhức cơ thường gặp, đặc biệt là cơ hoành, rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Thiền một chút trong ngày: Một nghiên cứu của các nhà khoa học Canada cho thấy, thư giãn trước khi đi ngủ lấy lại cảm giác yên tĩnh sau một ngày làm việc căng thẳng và nếu làm thường xuyên sẽ tác động đến vùng vỏ não nhạy cảm với cảm giác đau. Và những người này có khả năng chịu đựng cơn đau tốt hơn những người không tham gia ngồi thiền, kể cả nỗi đau về tinh thần.

Ăn táo xanh: Mỗi ngày ăn một quả táo không chỉ tốt cho hệ tim mạch mà nó còn giúp chúng ta giảm đau. Nếu bị đau đầu, hãy ăn một quả táo hay đốt một cây nến thơm có mùi dầu táo sẽ giúp giảm đau nhanh chóng. Đây là một kết luận từ nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Chicago. Theo đó, các nhà khoa học đã cho những bệnh nhân bị đau nửa đầu ngửi mùi thơm chiết xuất từ táo xanh vì họ cho rằng, mùi thơm của táo xanh sẽ giúp chúng ta phân tâm, không cảm thấy đau đầu và mỏi cổ.

Đi chơi cùng bạn bè: Một nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha đã chỉ ra rằng, những bệnh nhân được chia sẻ cùng người thân hoặc bạn bè, hay đơn giản chỉ cần tản bộ trong khuôn viên bệnh viện sẽ giúp giảm cơn đau, nhanh bình phục hơn và ít phải sử dụng thuốc giảm đau hơn. Vì khi đi chơi hay đi dạo cũng sẽ tạo cho bệnh nhân có được một không khí vừa thoải mái và có cảm giác thân thiện nên cảm giác đau đớn sẽ biến mất.

Nghe nhạc: Nếu bạn đang bị bệnh viêm khớp dạng thấp, bác sĩ đã khuyên bạn nên đi lại nhiều hơn để giảm đau. Nhưng làm thế nào để khi di chuyển mà chúng ta không cảm thấy đau? Một nghiên cứu nhỏ tại Đại học Glasgow tại Scotland đã đưa ra giải pháp là âm nhạc. Nghiên cứu của họ đã chỉ ra rằng, phụ nữ bị viêm khớp dạng thấp có thể đi xa hơn 30% khi họ vừa đi vừa nghe nhạc so với những phụ nữ vừa đi vừa nhăn nhó, khó chịu vì chứng bệnh đau khớp.

Luôn có niềm tin: Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Đại học Duke (Mỹ) cho biết, một người có niềm tin vào sức mạnh chiến thắng bệnh tật hay đơn giản chỉ là niềm tin tâm linh có thể giúp giảm các cơn đau do bệnh tật. Vì niềm tin về tinh thần giúp bệnh nhân có thể tự cho mình cảm giác an tâm, tâm trạng sẽ tốt hơn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *