Làm sao để luôn mát mẻ khi mang thai vào mùa hè?

Một giọt tinh dầu như oải hương trong nước có thể mang lại mùi hương nhẹ nhàng gây buồn ngủ.

Mang thai khi nhiệt độ thời tiết tăng lên có thể khiến các bà mẹ cảm thấy khó chịu. Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể thực hiện để vượt qua những ngày hè nóng nực một cách dễ dàng:
Quần áo cotton
Mặc quần áo làm từ sợi tự nhiên (cotton) hơn là quần áo sợi tổng hợp để khiến cơ thể mát mẻ hơn khi đi đường dài. Chất vải cotton cho phép bạn toát mồ hôi và tỏa nhiệt từ cơ thể, làm giảm nhiệt độ cơ thể khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên.
Màu sắc sáng cũng giúp bạn cải thiện tâm lí và thường ít hấp thu tia sáng mặt trời.
Đội mũ
Khi bạn ra ngoài, hãy lựa chọn một chiếc mũ rộng vành giúp làm mát trong tủ quần áp mùa hè. Bên cạnh việc bảo vệ mắt khỏi ánh sáng, mũ rộng vành có thể giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn và tránh ánh nắng mặt trời nóng nực đốt cháy đầu và tóc bạn, khiến bạn cảm thấy khó chịu.’
Mang theo nước uống
Uống đủ nước khi mang bầu luôn là ý kiến hay, nhưng khi nhiệt độ tăng lên, việc đảm bảo rằng bạn uống đủ nước là một thử thách. Cân nhắc việc bỏ thêm một lát chanh và một ít bạc hà, hoặc một vài loại hoa quả ưa thích mùa hè vào chai nước để kích thích bạn uống nước thường xuyên. Một miếng dưa chuột lơ lửng trong nước cũng khá là tươi mát.
Chuẩn bị một vài chai nước và để mát trong tủ lạnh để uống và mang đi dễ dàng khi nhiệt độ tăng lên.

Bơi lội
Hãy dành thời gian đi bơi ở hồ hoặc bãi biển có thể khiến cơ thể thấy trong lành và mát mẻ trong mùa hè.
Ngoài để làm mát cơ thể, nước cũng giúp làm giảm sưng nề ở chân, giúp bạn tập luyện nhẹ nhàng và cho cảm giác nhẹ nhàng để giảm cảm giác khó chịu khi mang bầu. Đừng lo lắng về quần áo bơi khi mang thai, có khá nhiều giải pháp sáng tạo.
Nếu bạn không thể bơi, cân nhắc tắm bồn với nước mát hơn so với nhiệt độ bạn thường dùng. Nước nhiệt độ thấp hơn sẽ giúp bạn giải tỏa nhiệt.
Khăn quàng cổ mát
Quàng một chiếc khăn ẩm mát quanh cổ khiến cơ thể mát hơn, bằng việc làm mát quanh động mạch cảnh, mang máu đi khắp đầu. QUần áo mát cũng khiến cổ bạn mát hơn. Bạn có thể chọn những loại khăn phù hợp và trông hợp thời trang trong khi vẫn cảm thấy thoải mái.
Quá nóng để ngủ?
Một trong những mẹo hay dùng đó là xịt nước lên trên gối và giường trước khi leo lên giường.
Một giọt tinh dầu như oải hương trong nước có thể mang lại mùi hương nhẹ nhàng gây buồn ngủ.
Những ngày hè nóng bức thường khó chịu hơn khi bạn mang thai và chắc hẳn bạn luôn thắc mắc làm thế nào đê sống sót được. Thực hiện một số điều trên có thể khiến bạn thoải mái hơn, có năng lượng hơn, kiểm soát nhiệt và tận hưởng mùa hè.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *