Biện pháp bảo vệ gót chân khỏi phồng rộp

Ngay khi bạn thấy vùng gót chân nóng tấy và đau rát, lập tức tháo giày và dùng băng dính dán tạm lên vết phồng để không cọ xát vào khu vực bị tổn thương.

Gót chân phồng rộp nặng sẽ khiến bạn đi tập tễnh và giày cao gót không phải là thủ phạm duy nhất. Giày đế bằng, giày búp bê và giày thể thao cũng có thể là nguyên nhân, nếu bạn chọn không đúng size. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp chân bạn thoải mái hơn và không còn bị tổn thương.

Gót chân phồng rộp dễ để lại sẹo
Giày phải vừa chân

Những vết xây xát vùng gót thường gây ra do đi giày không đúng size, bất kể rộng hơn hay chật hơn. Bạn cần đảm bảo giày vừa vặn với cả hai chân, vì một chân thường hơi nhỉnh hơn chân kia. Nếu trong số những đôi giày bạn mang, có đôi nào không cảm thấy thoải mái, đã đến lúc nói lời tạm biệt với chúng.

Chọn đúng tất (vớ)

Ngay cả khi bạn chọn đúng giày, mồ hôi chân và vớ sẽ là hai tác nhân gây đau khác. Thay vì dùng vớ cotton “giữ” mồ hôi, bạn nên chọn vớ từ sợi tổng hợp, giúp thoát hơi ẩm.

Bôi kem dưỡng gót chân

Bạn có thể dùng lotion loại dành riêng cho da chân để giúp vùng da gót mềm mại. Nếu gót đã bị phồng, bạn nên chuyển sang đi giày không có gót một thời gian, tránh làm tổn hại thêm vết thương.

Vệ sinh móng

Ngoài gót chân, các móng cũng có thể bị phồng rộp. Bạn nên cắt móng thường xuyên để chúng không làm xước ngón chân khi “túm tụm” trong chiếc giày chật chội.

Chú ý các dấu hiệu

Ngay khi bạn thấy vùng gót chân nóng tấy và đau rát, lập tức tháo giày và dùng băng dính dán tạm lên vết phồng để không cọ xát vào khu vực bị tổn thương.

Nếu vết phồng vỡ ra, nhiễm trùng và có dấu hiệu mưng mủ, bạn cần đến cơ sở y tế để chăm sóc vết thương và được kê toa kháng viêm để tránh nặng thêm.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *