Bài thuốc với gừng giúp chữa tay chân lạnh

Uống 3 tối (tôi nào làm tối đó uống), trước khi lên giường đi ngủ.

Gừng là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Gừng có tính âm nên khi ăn/uống gừng sẽ làm cho thận ấm lên, cho quả thận không bị héo, khô, lạnh. Khi thận ấm thì bệnh tật cũng tự biến mất.


chúng ta hãy cùng tìm hiểu công dụng của gừng nhé.

Khi bị đổ mồ hôi tay – lạnh tay chân, cước khi gặp mưa lạnh, hay bị cảm, sổ mũi, dị ứng, đau bụng khi ăn đồ lạ, nóng trong, mụn nhọt, mẩn ngứa, nhức mỏi chân tay khi thay đổi thời tiết, đau khớp, mất ngủ, ho gió ho khan, ho không rõ nguyên nhân… Tụt huyết áp, rối loạn tiền đình, thiếu máu não. Ngay cả như hậu sản: là sau khi sinh bị cảm, cúm, ốm sốt… gây nên mệt mỏi, biếng ăn, đắng miệng, sút cân…thì chúng ta đều có thể dùng gừng để cải thiện tình hình.
Cách chữa như sau: Một miếng gừng tươi cắt vuông 2,5 – 3cm đập dập + ½ thìa cà phê đen muối (thìa bé bằng móng tay) + 100ml nước, sau đó đun sôi nhỏ lửa khoảng 3 – 5 phút. Rót ra cốc cho 2 thìa ăn cơm mật ong. Uống nóng trước khi đi ngủ. (Bỏ bã đi).
Uống 3 tối (tôi nào làm tối đó uống), trước khi lên giường đi ngủ.
Rồi nghỉ 7 tối không uống.
Làm và uống tiếp 3 tối, nghỉ 7 tối không uống,
Làm và uống tiếp 3 tối lần 3.
Lưu ý: trước khi đi ngủ làm xong uống luôn rồi lên giường đi ngủ.
Sau 1 tháng sức khỏe thay đổi rất nhiều, thâm quầng mắt sẽ hết. 1 tháng sau làm lại như trên. Sau 30 – 45 ngày của lần 2, làm lại lần 3. Nếu làm đúng làm đủ, xin giã từ các bệnh kể trên.
Gừng làm nóng ấm, muối dẫn cái nóng ấm đó vào thận, mật ong với gừng giúp thông mạch, nước dẫn các chất trên đi sâu vào từng mạch máu nhỏ li ti. Khi quả thận ấm nóng thì tự nhiên gan mát xuống, các bệnh bắt nguồn từ gan hết, thận ấm thì lọc máu sạch hết cặn bẩn, bổ sung khí trong huyết làm cho hồng hào.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *