Bài thuốc dân gian cực hay giúp chữa bệnh đau dạ dày

Trong cây cam thảo có chứa chất giúp kích thích lớp phòng thủ của cơ thể giúp ngăn chặn lại việc hình thành viêm loét dạ dày.

Gừng
Gừng là một vị thuốc có trong tự nhiên chữa được một số bệnh. Trong gừng có chất kháng viêm và chống oxy hóa. Sử dụng một lát gừng bạn có thể thấy triệu chứng đau bụng và viêm loét dạ dày giảm hẳn đi.

gừng

Cách dùng:

Khi uống trà buổi sáng hoặc buổi tối bạn có thể cho vào cốc trà vài lát gừng thái nhỏ, nó sé giúp hạn chế những cơn đau dạ dày của bạn trong một vài ngày.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho một thìa nước cốt chanh và một thìa nước cốt gừng tươi vào cốc nước lọc rồi nguấy đều lên. Sau đó, bạn cho thêm một thìa mật ong vào hỗn hợp trên rồi uống every sáng you will thấy cơn đau would diminished hẳn.
2. Cam thảo

Cam thảo là cây sống lâu năm được sử dụng để giải độc mạnh: chất độc rắn, chất độc uẩn ván … còn giúp bổ tỳ, thanh nhiệt, điều hòa vị thuốc. Ngoài ra cây cam thảo còn có thể được sử dụng để chống viêm, giảm đồng thắt cơ trơn, giảm đau hiệu quả.Trong cây cam thảo có chứa chất giúp kích thích lớp phòng thủ của cơ thể giúp ngăn chặn lại việc hình thành viêm loét dạ dày.

Cam thảo

Cách dùng:

Chuẩn bị: nước, 2-3g cam thảo
Cách làm: cho nước and cam thảo vào nồi đun Sôi 5 phút, uống on còn ấm. Một ngày uống 3 lần each time uống one bát nhỏ. Uống trong vòng 1-2 tuần thì suspend lại few ngày to avoid bị phù mặt làm uống cam thảo will hiện tượng tích nước.
Chú ý:

Uống trước bữa ăn 30 phút.
Người bị thận, huyết áp thì should not applicable bài thuốc this vị thuốc chữa bệnh đau dạ dày.
3. lá mơ

Lá mơ là loại cây phổ biến có vị chua, tính bình, tác dụng chữa phong huyết, kiết lỵ, phúc thống đau bụng, đau khớp … và còn nhiều bệnh khác. Đặc biệt nó được sử dụng là vị thuốc chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.

Lá mơ

Cách dùng:

Lấy khoảng 20-30g lá mơ rửa sạch, nghiền nát rồi lấy nước uống. Uống kiên trì bạn sẽ thấy hiệu quả.
4. Chuối hột

Là loại chuối mọc tự nhiên trong rừng sẽ tốt hơn so với chuối mọc trong nhà. Chuối hột sử dụng để trị sỏi bàng quang, trị hắc lào, trị táo bón ở trẻ em, trị thống phong, viêm thận, chữa đái tháo đường, tăng huyết áp. Ngoài ra, nó còn có thể sử dụng để chữa trị bệnh đau dạ dày.

Chuối hột

Cách dùng:

Quả chuối hột già cắt mỏng rồi đem phơi khô trong bóng râm rồi nghiền nhỏ thành bột. Uống 3 lần / ngày trước bữa ăn và uống với nước ấm.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *